Những loại trà cực tốt cho người bị tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy trà xanh, trà hoa cúc và trà đen có thể mang lại hiệu quả trị tiểu đường ấn tượng, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh này.

Trà xanh

Trà xanh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Trà xanh có thể giúp giảm tổn thương tế bào, giảm viêm và tối ưu hóa kiểm soát lượng đường trong máu

Những loại trà cực tốt cho người bị tiểu đường

Một số hợp chất trong trà xanh, như epigallocatechin gallate, có tác dụng kích thích sự hấp thu glucose vào các tế bào cơ xương, do đó làm giảm lượng đường trong máu.

Một đánh giá của 17 nghiên cứu bao gồm 1.133 người, cho thấy uống trà xanh làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và huyết sắc tố A1c - một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu trong dài hạn, theo Health Line.

Những nghiên cứu này chỉ rõ nên uống 3 ly trà xanh mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Trà đen

Trà đen chứa các hợp chất thực vật mạnh mẽ, như theaflavin và thearubigins, có đặc tính chống viêm, chống ô xy hóa và hạ đường huyết.

Nghiên cứu cho thấy uống trà đen cản trở sự hấp thụ tinh bột bằng cách ức chế một số enzyme và có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu cũng nhận thấy người bị tiền tiểu đường, uống trà đen, đã giảm đáng kể lượng đường trong máu, theo Health Line.

Trà hoa cúc

Một nghiên cứu cho thấy những người người mắc bệnh tiểu đường, uống 150 ml trà hoa cúc pha từ 3 gram hoa cúc - 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn, trong 8 tuần đã giảm đáng kể nồng độ huyết sắc tố A1c và insulin.

Trà hoa cúc không chỉ giúp kiểm soát tốt nhất lượng đường trong máu mà còn có thể giúp bảo vệ chống lại stress ô xy hóa, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường biến chứng.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người tham gia uống trà hoa cúc, đã tăng đáng kể về mức glutathione peroxidase, một chất chống ô xy hóa giúp chống lại stress ô xy hóa, theo Health Line.

Người bị tiểu đường cần chú ý điều gì?

Mặc dù nhiều loại trà có thể cải thiện sức khỏe cho người mắc bệnh tiểu đường, nhưng cần uống trà theo cách thúc đẩy điều chỉnh lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Nhiều người thích thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị. Nhưng tốt nhất người mắc bệnh tiểu đường nên uống trà không đường.

Nguyên nhân là do đường được thêm vào, làm cho lượng đường trong máu tăng lên, theo Health Line.

Nếu bạn muốn thêm một chút hương vị cho trà, hãy thử vắt chanh hoặc một chút quế thay vì thêm đường

© Copyright 2020 - 2022 tramanhtea-coffee.com, all rights reserved

Thiết kết website Webso.vn